Cách phân biệt các loại nước hoa nam giới

Nước hoa được phân loại theo tỷ lệ dầu và cồn. Dầu thơm được hòa tan trong cồn giúp phát tán mùi hương vào da. Nhiệt độ cơ thể lại giải phóng mùi hương một lần nữa khi nó được phun trên da. Hãy chú ý những thông tin được ghi trên lọ nước hoa:

Parfum hay Perfume là loại mạnh nhất với 15 đến 30% dầu thơm.

Eau de Parfum có 8 đến 15% dầu thơm và phổ biến hơn trong mỹ phẩm của phụ nữ.Cologne hoặc Eau de Cologne có 4-8% dầu. Nước hoa của đàn ông cô đặc hơn so với của nữ và sẽ rất tuyệt nếu sử dụng trên cơ thể, nhưng không nên xịt lên mặt. Nếu xịt lên mặt, bạn sẽ thấy cảm giác nóng rát bởi dầu làm kích thích làn da của bạn. Mùi của Cologne cũng dai hơn so với nước hoa khác khoảng ba tiếng đồng hồ.

Eau de Toilette hay Toilet Water có tỷ lệ dầu thấp hơn 2 – 5% so với Cologne. Đối với nước hoa của nam giới hiện nay, nồng độ đậm đặc gần như tương tự với Cologne. Cái tên Eau de Toilette được sử dụng phổ biến hơn ở châu Âu. Nhưng với nước hoa của phụ nữ lại có một sự khác biệt lớn – Eau de Toilette có nhiều dầu hơn so với Eau de Cologne.

After-Shave có lượng dầu thơm thấp (1-3%) và hoạt động tốt nhất trên khuôn mặt với mục đích làm dịu và săn chắc hơn, nhưng chất cồn có thể làm khô da. Chất cồn này giúp tẩy nhờn trên da mặt, diệt khuẩn, khít các lỗ chân lông và ngăn ngừa kích ứng. Mùi hương của After-Shave chỉ kéo dài khoảng một hay hai giờ.

After-Shave Balm có các chất dưỡng ẩm dưới dạng kem hoặc kem dưỡng da rất ít hoặc không có chất cồn, vì vậy nó không gây kích ứng da. Chất dưỡng ẩm là chất lỏng hoặc kem sáp dựa cung cấp một lớp màng phim bảo vệ trên da để giữ độ ẩm tự nhiên. Cạo râu và tắm vòi sen nóng có thể làm da mất đi các chất dầu tự nhiên, vì vậy bạn thực sự cần một loại kem dưỡng ẩm. Bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng với SPF cao sau khi cạo râu. Nó giúp làm dịu khuôn mặt của bạn và bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời.Talc là một loại bột có mùi thơm giúp loại bỏ những vết bóng sáng trên khuôn mặt sau khi cạo râu và cũng có thể giúp ngăn phồng da.

Fragrance được phân theo các loại mùi hương khác nhau, tùy thuộc vào thành phần của chúng và trên mùi hương tổng thể. Các loại phổ biến nhất là: nhóm hương Citrus, Green, Floran, Oriental, Chypre, Fougere và Lavender.

GoogleYahooHot!BloggerMyspace

Các bài viết liên quan đến Cách phân biệt các loại nước hoa nam giới

BST quần bơi “Marina” cho các chàng mùa đi biển

BST quần bơi “Marina” cho các chàng mùa đi biển

(Mentoday.vn) – Mời các bạn cùng tham khảo BST quần bơi “Marina” mới được M8mate giới thiệu, với những thiết kế trẻ trung…

Tham khảo cách phối đồ đi biển từ BST quần bơi  của HOM

Tham khảo cách phối đồ đi biển từ BST quần bơi của HOM

(Mentoday.vn) – Khi mùa nắng sắp vẫy gọi thì cũng chính là lúc các chàng trai chúng ta sẽ cần bổ sung thêm…

Khoe cơ thể 6 múi với Araujo Swimwear

Khoe cơ thể 6 múi với Araujo Swimwear

Mentoday.vn – Nếu những chân dài bikini được ví von như miếng bánh mì phết mật ong ngọt ngào, quyến rũ thì người…

Quần bơi cực chất cho mùa Hè

Quần bơi cực chất cho mùa Hè

Mentoday.vn – quần bơi dạng tam giác bản lớn của CK hay Discover vẫn có sức hút riêng khi mùa Hè này quần…

Đơn giản là gợi cảm

Đơn giản là gợi cảm

Mentoday.vn – Bài thời trang trên tạp chí Tetu mới đây đã gây nên một sự ngạc nhiên khi chọn những mẫu quần…

Underwear thể thao của Thiago Galavotti

Underwear thể thao của Thiago Galavotti

Mentoday.vn – Thiago Galavotti, thương hiệu thời trang nam của Brazil vừa giới thiệu BST mới nhất của mình dành cho mùa Hè…