Những kiểu tóc ngắn đẹp cho nam giới 2013

(Mentoday.vn) – Nếu hỏi nam giới về kiểu tóc yêu thích nhất, đa số sẽ trả lời rằng họ thích tóc ngắn gọn gàng. Tuy nhiên, tóc ngắn cũng có năm bảy loại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kiểu tóc ngắn của nam nhé. 

Có thể nói trong số các kiểu tóc nam đẹp và hợp mặt thì tóc ngắn phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt hơn cả, trừ mặt vuông. Xem clip tổng hợp về những kiểu tóc ngắn cho nam tại đây:

Sự phổ biến của tóc ngắn trên thế giới

Suốt nhiều thế kỷ, kiểu tóc của nam giới đã trải qua lịch sử với nhiều độ dài khác nhau. Tuy nhiên, tóc ngắn đã thực sự phát triển trong 100 năm qua và được nam giới khắp thế giới ưa chuộng.

Lý do đầu tiên của sự phổ biến kiểu tóc này là do tôn giáo. Những người giáo phái Ki-tô tin rằng những người đàn ông để đầu trần khi cầu nguyện sẽ dễ được “thấu” hơn. Ngược lại với phụ nữ luôn để tóc dài để bảo vệ đầu của mình.

Lý do tiếp theo là tóc ngắn sẽ khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn, nhất là những vận động viên, công nhân, hoặc những người sống trong vùng khí hậu nóng. Những vận động viên khó có thể vận động và di chuyển hiệu quả với mái tóc quá dài, vướng víu và nóng bức.


Lance Amstrong

Tham gia vào quân đội cũng buộc nam giới cắt ngắn mái tóc của mình. Có rất nhiều kiểu đầu đinh quân đội chinh phục được các anh em bởi sự đơn giản và nam tính, mạnh mẽ của nó. Tùy quân đội của từng quốc gia mà người lính có các kiểu tóc ngắn khác nhau, như đầu trọc, đầu đinh, đầu bằng…

Tương tự với những doanh nhân, họ có xu hướng thích kiểu đầu gọn gàng hơn là kiểu tóc dài có vẻ nghệ sỹ. Họ cho rằng kiểu tóc gọn gàng lịch sự sẽ khiến họ chiếm được nhiều cảm tình và sự tin tưởng hơn với khách hàng. 

Một lý do nữa là tóc ngắn dễ tạo kiểu hơn, đặc biệt là những kiểu đầu dựng. Chỉ cần một chút sản phẩm tạo kiểu như gel, sáp, cộng với một mái tóc ngắn, nam giới có thể tút tát lại nhan sắc bất cứ lúc nào muốn thay đổi theo xu hướng cá tính hơn.

Các kiểu tóc ngắn 

Có khá nhiều lựa chọn các kiểu tóc ngắn cho nam giới. dụ như những biến tấu của đầu cua (hay còn gọi là đầu đinh, đầu ba phân…). Kiểu tóc này trong tiếng Anh gọi là “buzz cut”. Có nhiều ý kiến cho rằng vì sử dụng công cụ chính là tông đơ khi tạo kiểu nên kiểu tóc này mới được đặt tên theo tiếng bay vù vù của ong (buzz), giống như tiếng tông đơ khi chạy. Tuy nhiên vẫn có những NTMT sử dụng tông đơ kết hợp kéo để tạo thêm kết cấu cho tóc.


Tóc ngắn như Ryan Gosling


Tóc ngắn kiểu quân đội

Hay phổ biến hơn là biến thể ngắn của tóc Mohican, với gáy và hai bên mai cạo hoặc cắt ngắn, phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn một chút. Tất nhiên phần tóc giữa đỉnh đầu không quá dài mà ngắn vừa phải, mang đến một phong cách trẻ trung, gọn gàng và không kém phần lịch sự.


Tóc Mohican biến tấu với tóc hai bên và gáy ngắn, đỉnh đầu dài hơn một chút

Bên cạnh đầu cua, tóc Mohican thì tóc ngắn chải mượt cũng là một gợi ý không tồi. Bạn có thể chải tóc theo ngôi 3/7 hoặc 4/6 truyền thống, hoặc chải ngược tóc mái lên tạo thành mái phồng kiểu retro, hoặc đơn giản hơn là chải tóc mái xuống trán kiểu vua Caesar (Xê-da).


Tóc nam rẽ ngôi chải mượt


Tóc kiểu Caesar

Tóc dựng có lẽ là sự lựa chọn được yêu thích nhất trong những kiểu tóc ngắn phổ biến. Bên cạnh sự trẻ trung phóng khoáng mà kiểu đầu này mang lại, tóc dựng còn ghi điểm với sự đơn giản, dễ chăm sóc và có thể refresh bất kỳ lúc nào. Chỉ cần một chút sáp vuốt tóc, bạn có thể tân trang mái tóc dựng của mình ngay lập tức sau mỗi lần đội mũ bảo hiểm hoặc trước mỗi lần đi chơi cấp tốc.


Chỉ cần một chút sáp vuốt tóc, bạn có thể tân trang mái tóc dựng của mình ngay lập tức

Đa số nam giới thích đơn giản trong phong cách thời trang cũng như lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên, đơn giản không đồng nghĩa với đơn điệu. Với những tổng hợp trên, hy vọng bạn đã lựa chọn được một kiểu tóc ngắn ưng ý cho riêng mình.

Theo Tóc đẹp

GoogleYahooHot!BloggerMyspace

Các bài viết liên quan đến Những kiểu tóc ngắn đẹp cho nam giới 2013

Tóc ngắn: Mát mẻ và nam tính cho chàng mùa hè

Tóc ngắn: Mát mẻ và nam tính cho chàng mùa hè

(Mentoday.vn) - Kiểu tóc nam được ưu tiên số 1 trong mùa hè có lẽ là kiểu tóc được cắt ngắn ngắn, gọn gàng, bởi những mẫu tóc dài…

17 kiểu tóc nam mới và ấn tượng từ các sàn diễn 2013

17 kiểu tóc nam mới và ấn tượng từ các sàn diễn 2013

(Mentoday.vn) - Điểm qua các sàn catwalk danh tiếng Milan, Paris, New York và theo dõi những kiểu tóc mới được tạo ra bởi những nhà…

Mới mẻ hơn với kiểu tóc đánh rối nhiều tầng

Mới mẻ hơn với kiểu tóc đánh rối nhiều tầng

(Mentoday.vn) – Xuất hiện tại show Thu-Đông 2013 của Louis Vuitton, kiểu tóc này hứa hẹn sẽ được quý ông ưa chuộng trong…

3 kiểu tóc đơn giản F5 cho diện mạo của bạn

3 kiểu tóc đơn giản F5 cho diện mạo của bạn

(Mentoday.vn) – Tóc luôn là một trong những yếu tố quyết định diện mạo của người đàn ông. Nhiều người thường đánh giá…

Màu tóc nào sẽ bùng nổ trong năm 2013?

Màu tóc nào sẽ bùng nổ trong năm 2013?

(Mentoday.vn) – Xu hướng những màu tóc hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2013. Một số màu neon rực rỡ sẽ được…