Đồng hồ Omega speedmaster professional kỷ niệm 45 năm APOLLO 11

0
909

(mentoday.vn) – Vào tháng 7 năm 1969, hai phi hành gia NASA đã trở thành những người đầu tiên đặt chân lên bề mặt của một thiên thể. Nhận trọng trách từ Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy, Neil Armstrong và Buzz Aldrin đã bước xuống mặt trăng. Kỳ tích ấy được mô tả như một trong những thành tựu vĩ đại của nhân loại và OMEGA đã vinh dự góp phần vào sự kiện lịch sử này. 

Sau khi khoác lên mình bộ đồ chuyên dụng của phi hành gia, Buzz Aldrin đã đeo vào tay chiếc đồng hồ OMEGA Speedmaster Professional Chronograph. Trong khi đó, Neil Armstrong đã đặt chiếc Speedmaster của anh trên Lunar Landing Module như là một sự dự phòng cho hệ thống tính giờ điện tử.

Phiên bản giới hạn của OMEGA Speedmaster Professional đã ra đời nhân dịp kỷ niệm 45 năm phi thuyền Apollo 11 với cuộc đổ bộ lên mặt trăng đầu tiên trong lịch sử nhân loại, đồng thời khẳng định mối liên kết của chuyến du hành lịch sử cùng chiếc đồng hồ Chronograph mang tính biểu tượng và là một phần của chuyến phiêu lưu. 

Đồng hồ Omega speedmaster professional kỷ niệm 45 năm APOLLO 11

Có thể khẳng định rằng OMEGA Speedmaster Professional Apollo 11 45th Anniversary Limited Edition là dòng đồng hồ đáng được tôn vinh bởi sự tinh xảo, và sắc nét trong từng khâu sản xuất. Dòng Limited Edition đặc trưng với màu xám gợi nhớ lại màu sắc của mặt trăng, Lunar Apollo 11 và những modules năm ấy, chiếc đồng hồ với đường kính 42 mm, phần vỏ được thiết kế tinh xảo với chất liệu thép không gỉ và viền vàng Sedna 18K trên niềng khung đồng hồ.

Phần mặt số PVD màu đen cùng mặt số phụ của bộ đếm 30 phút, 12 giờ và giây đã được sản xuất với kỹ thuật cắt laser tạo nên các chi tiết đặc biệt, đồng thời loại bỏ những chi tiết dư xung quanh tên, số của mặt số phụ và vạch giờ một cách kỹ lưỡng. Vạch giờ, bộ kim của mặt số phụ được chế tác bằng vàng hồng 18K và kim giây Chronograph cũng được bọc vàng hồng. Kim giờ, phút và kim giây Chronograph cũng như vạch giờ và hai chấm tại vị trí 12 giờ được phủ chất liệu phát quang đặc biệt Super LumiNova có tác dụng phát ra ánh sáng xanh lá.

Mặt kính sapphire dạng hộp được xử lý chống phản quang hai mặt để bảo vệ mặt số ấn tượng này. Niềng bằng vàng Sedna 18K gây ấn tượng mạnh bởi một vòng gốm đen mờ với thang đo tốc độ mang phong cách đặc trưng của dòng Speedmaster. 

Đồng hồ Omega speedmaster professional kỷ niệm 45 năm APOLLO 11

Nắp đáy vặn được dập nổi với biểu tượng Seahorse và vòng bên ngoài được khắc dòng chữ màu đen nổi bật “FLIGHT QUALIFIED BY NASA FOR ALL MANNED SPACE MISSIONS”, “THE FIRST WATCH WORN ON THE MOON” và “APOLLO 11, 45TH ANNIVERSARY, LIMITED EDITION , 0000/1969”.

Một đặc trưng nổi bật của phiên bản giới hạn Speedmaster Professional Apollo 11 là dây sợi dệt được lấy cảm hứng từ dây đeo NATO. Dây đeo NATO ban đầu được chế tạo bởi Bộ Quốc Phòng Anh vào năm 1973 và phiên bản dây mới của OMEGA được làm từ một chất liệu cao cấp tạo nên thiết kế mới và thoải mái khi đeo. 

Đồng hồ Omega speedmaster professional kỷ niệm 45 năm APOLLO 11

Đồng hồ Omega speedmaster professional kỷ niệm 45 năm APOLLO 11

Chiếc đồng hồ được chế tạo với số lượng giới hạn 1.969 chiếc. Đây là con số tượng trưng cho năm đầu tiên con người đặt chân lên mặt trăng. The Speedmaster Professional Apollo 11 45th Anniversary Limited Edition được trang bị caliber tầm cỡ 1861, bộ máy Chronograph lên dây bằng tay đi cùng chế độ bảo hành quốc tế 2 năm. Độ kín nước 50 m (5 bar/167 feet).

Mời bạn chia sẻ ý kiến của mình về mẫu đồng hồ này cùng chúng tôi, qua fanpage của mentoday.vn.

mentoday.vn theo E