Gợi ý cho các chàng chọn trang phục khi đi xin việc

0
162

(mentoday.vn) – Với hầu hết các anh chàng trưởng thành, một buổi phỏng vấn xin việc là một cột mốc quan trọng. Chẳng ai muốn mình bị từ chối khi đến gặp các nhà tuyển dụng. Bên cạnh việc chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong công việc, khả năng giao tiếp…, thì việc chọn trang phục sao cho phù hợp và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, cũng là một gạch đầu dòng quan trọng.

Việc ăn mặc sao cho phù hợp với buổi xin việc, phụ thuộc vào công ty và vị trí bạn ứng cử. Bạn hãy nghĩ đơn giản thế này, bạn không thể mặc trang phục quá trẻ trung và sành điệu khi phỏng vấn tại một công ty nhà nước, hay các doanh nghiệp vốn coi trọng sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Nhưng bạn cũng chẳng thể chọn đồ quá già khi ứng cử vào một công ty có môi trường trẻ trung, yêu cầu sự sáng tạo và phóng khoáng. Tìm hiểu kỹ về công ty mình đi phỏng vấn sẽ giúp bạn rất nhiều trong bước đầu tiên này.

Tiếp đó, bạn cần phân tích kỹ hơn về công việc mình nhận, và cách chọn đồ sao cho phù hợp với công việc đó. Nếu bạn phỏng vấn cho những công ty luật hay bộ phận tài chính, bạn chắc chắn phải ăn vận thật lịch sự: vest tối màu đi cùng với cà vạt và áo sơmi. Set đồ này tạo cho bạn một vẻ ngoài từng trải, chín chắn và gây được lòng tin với nhà tuyển dụng.

Chọn trang phục khi đi xin việc 1


Chọn trang phục khi đi xin việc 2


Chọn trang phục khi đi xin việc 3


Chọn trang phục khi đi xin việc 4


Chọn trang phục khi đi xin việc 5


Chọn trang phục khi đi xin việc 6


Chọn trang phục khi đi xin việc 7


Chọn trang phục khi đi xin việc 8


Chọn trang phục khi đi xin việc 9


Tuy nhiên nếu bạn đến phỏng vấn ở những công ty trẻ trung, thì vest và cà vạt lại không hề thích hợp. Rất nhiều công ty hầu như không có quy định về trang phục. Trong trường hợp đó, quần tây cùng với áo sơmi là tất cả những gì bạn cần. Việc sơvin hay không phụ thuộc vào quy định của công ty. Thậm chí, nếu muốn thể hiện một chút cái tôi của mình, thì những chiếc quần chinos màu trung tính phối cùng sơ mi sáng màu là một lựa chọn vừa an toàn, vừa vẫn rất phong cách.

Chọn trang phục khi đi xin việc 10


Chọn trang phục khi đi xin việc 11


Chọn trang phục khi đi xin việc 12


Chọn trang phục khi đi xin việc 13


Nếu bạn vẫn phân vân trong việc chọn đồ thì hãy nhớ lấy dresscode này: Mặc lịch sự hơn mức cần thiết một chút. Vì nếu cần thay đổi, bạn chỉ việc cởi áo khoác ngoài để có một vẻ ngoài thật thoải mái mà vẫn giữ được sự lịch thiệp. Hãy đảm bảo bạn thấy thư giãn với bộ đồ mình mặc, vì nó sẽ  giúp bạn tự tin và bình tĩnh hơn trong buổi phỏng vấn.

Bên cạnh đó, hãy chú ý tới yếu tố màu sắc. Đừng dại dột chọn những gam màu nóng và nổi như đỏ, xanh lá cây hay vàng. Bù lại, những màu trung tính như beige, màu trắng, đen hay màu pastel nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Chọn trang phục khi đi xin việc 14


Chọn trang phục khi đi xin việc 15


Chọn trang phục khi đi xin việc 16


Chọn trang phục khi đi xin việc 17


Chọn trang phục khi đi xin việc 18


Chọn trang phục khi đi xin việc 19


Chọn trang phục khi đi xin việc 20


Chọn trang phục khi đi xin việc 21


Chọn trang phục khi đi xin việc 22


Một điều bạn cần nên nhớ: Không quan trọng bạn phỏng vấn cho nghề gì, việc giữ cho mình vẻ ngoài gọn gàng là rất quan trọng. Không ai muốn thuê một gã luộm thuộm. Nhưng cũng đừng tạo cảm giác bạn yêu thời trang hơn công việc cho người phỏng vấn bạn. Bạn nên thường xuyên cạo râu sạch sẽ. Còn nếu muốn sử dụng nước hoa, hãy nhớ là bạn không nên ngồi đủ gần, để những người phỏng vấn có thể ngửi được. Nếu họ ngửi thấy, có nghĩa là bạn đã sử dụng quá đà rồi đấy.

Theo Chanelvn