Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn

0
155

(mentoday.vn) – Ấn tượng ban đầu của một người bao gồm nhiều chi tiết khác nhau. Đó có thể là đôi giày mới, chiếc Khăn mỏng, họa tiết trên áo hay màu sắc của viền cổ tay áo thun…. Có rất nhiều thứ góp phần tạo nên ấn tượng ban đầu đó. Tuy vậy, hầu hết mọi người sẽ chỉ chú ý tới một vài chi tiết nhất định, từ đó đưa ra cái nhìn tổng quan nhất về bạn, cũng như phong cách của bạn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố cơ bản mà người khác dễ chú ý nhất trong vẻ ngoài của bạn, để từ đó bạn có thể chăm chút và hoàn thiện hơn phong cách của mình nhé.

1. Độ dài của quần

Đừng đánh giá thấp sự quan trọng của độ dài chiếc quần bạn đang mặc. Nó có thể “tố cáo” bạn là một người như thế nào đấy. Một anh chàng xuề xòa, một kẻ luộm thuộm, một công chức đứng đắn, hay một anh chàng trẻ trung yêu thích phong cách vintage. Nhìn chung, có 3 chiều dài quần phổ biến nhất là: chạm gót giày, ngang đế giày và ngang mắt cá. Tùy vào môi trường nơi bạn đến và phong cách bạn mặc, mà bạn chọn chiều dài quần phù hợp nhất. Điều cấm kỵ là ống quần quá dài hoặc quá ngắn, chúng sẽ khiến bạn trở nên bất lịch sự và có phần lôi thôi.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 1


2. Độ bóng của giày

Rất nhiều người cho rằng, điều đầu tiên khi người khác chú ý tới bạn chính là đôi giày mà bạn đang mang. Nó không cần quá đẹp, nhưng phải luôn sạch sẽ, bóng bẩy. Điều này càng đúng hơn với các quý ông làm việc văn phòng, có chức vị hoặc đã lớn tuổi. Chăm chút cho đôi giày của mình bóng, đẹp không chỉ thể hiện bạn là người gọn gàng, chỉn chu mà còn nói lên sự lịch lãm, sang trọng của bạn.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 2


3. Độ dài tay áo

Bạn nên chú ý tới độ dài tay áo, nhất là khi mặc cùng blazer, sao cho mép tay áo lộ ra một chút bên ngoài Áo blazer là hoàn hảo. Cũng giống như chiều dài quần, tay áo quá dài hay quá ngắn sẽ khiến người khác có một cái nhìn không hay về phong cách của bạn.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 3


Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 4


4. Phụ kiện

Phụ kiện là thứ dễ nổi lên nhất trong một bộ trang phục, vậy nên đừng quá ngạc nhiên khi biết rằng, người đối diện thường chú ý tới các phụ kiện lớn nhỏ bạn mang hơn là chiếc áo sơ mi đắt tiền bạn đang mặc. Với các quý ông, điều phải làm là tránh mọi phụ kiện rườm rà, hoặc đeo quá nhiều phụ kiện lên người. Đơn giản là đẹp nhất. Chỉ một chiếc đồng hồ, một chiếc pocket square, một chiếc kính râm và một chiếc vòng tay mảnh lấp ló sau tay áo, là đủ để khiến người khác cảm nhận được sự tinh tế nơi bạn.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 5


Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 6


Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 7


5. thắt lưng nam

Có một quy tắc khá đơn giản: Nếu bạn không sơ vin, bạn có thể bỏ qua thắt lưng. Nhưng nếu bạn đã sơ vin, đừng dại gì mà thiếu đi chiếc thắt lưng của mình. Phụ kiện nhỏ này mang trong mình “quyền lực” không tưởng, chúng khiến bạn nhìn gọn gàng hơn, làm bộ đồ của bạn ngay ngắn hơn và cũng từ đó giúp bạn có một vẻ ngoài lịch sự, sang trọng hơn.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 8


6. Tóc nam

Một trong những vị trí mà người đối diện thường chú ý nhất khi đứng trước bạn, đó chính là mái tóc của bạn. Bạn có thể ăn mặc đẹp, nhưng một mái đầu bết, bẩn, đầy gàu hoặc quá lôi thôi sẽ khiến người khác mất thiện cảm. Chăm chút cho mái tóc của mình một chút trước khi ra ngoài luôn là việc nên làm với bất cứ ai, nhất là các quý ông. Chỉ một chút wax, gel hay chải nhẹ để vào nếp, sẽ khiến mái tóc của bạn gọn gàng hơn, phong cách hơn. Từ đó khiến gương mặt bạn sáng hơn và tổng thể vẻ ngoài của bạn sang trọng, lịch lãm hơn.

Những chi tiết tạo nên phong cách của bạn 9

 

Theo Chanelvn