Những lưu ý trước khi mua đồ seconhand

0
169

(mentoday.vn) – Bạn quyết định thay đổi cuộc sống và diện mạo của mình. Bạn nghĩ đã đến lúc tủ quần áo cũ với toàn áo phông và quần jeans cần được F5 lại ngay lập tức. Nhưng bạn nhận ra rằng, giá cho một chiếc vest với chất lượng hảo hạng có vẻ hơi quá so với kinh phí eo hẹp bạn dùng cho shopping. Đó là còn chưa kể đến chiếc cà vạt, đôi giày mới.

Một gợi ý cho bạn chính là những chuỗi hàng thùng bình dân nơi địa phương. Chúng luôn chứa đựng những bất ngờ kha khá đối với các tín đồ shopping có túi ngân quỹ eo hẹp.

Biết cái gì dùng được cái gì không

Có đến 99% những món đồ hàng thùng là đồ quyên góp, đồ đã mặc chán rồi và để mốc meo trong tủ. Bạn cần phải chắc chắn về cái mà bạn sẽ mua, cũng như chất lượng hiện tại của chúng. Hầu hết, những item có mặt tại đây đều bởi vì chúng không còn vừa với chủ cũ, lỗi mốt, hoặc đơn giản là không còn đủ tốt nữa. 

Vì vậy, trước khi rút ra cho một món đồ nào đó, hãy kiếm tra kĩ càng để chắc chắn rằng chúng không có những vết rách, vết bẩn hoặc thiếu khuy cúc…  Và đừng quên, một số cửa hàng chuyên đồ hàng thùng còn có phòng thay đồ dành cho khách trước khi mua.

Bí quyết mua đồ seconhand 1


Biết khi nào phải nói không

Khi một anh chàng nào đó siêu hot trong chiếc quần ngủ thùng thình thì không có nghĩa bạn cũng được như vậy. Mua hàng giá rẻ, hãy biết chắc rằng món đồ mình mua có thể mặc được, và mặc đẹp. Để chắc chắn hơn khi đi lựa đồ, bạn có thể kéo thêm bạn thân hoặc vợ/người yêu đi cùng. Họ chính là những vị giám khảo trung thực giúp bạn biết rõ nên đầu tư vào món hời nào cho phù hợp.

Biết được chỗ nào và cái gì?

Không phải tất cả những cửa hàng bán đồ cũ đều có chất lượng giống nhau. Một số được tổ chức quy củ và có những mặt hàng chọn lọc chất lượng, trong khi số khác lại lộn xộn và tạp nham với nhiều chủng loại quần áo khác nhau. Trước khi đi đến quyết định cuối cùng, bạn có thể ghé thăm những cửa hàng xung quanh nơi bạn đang sống để làm một bài khảo sát nho nhỏ, xem chỗ nào có được những món hời chất lượng và giá cả phù hợp nhất.

Bí quyết mua đồ seconhand 2


Giặt đồ sạch sẽ

Những món đồ mà bạn mua từ các hiệu quần áo hàng thùng đều là đồ secondhand. Chính vì vậy nên việc tẩy trùng sạch sẽ trước khi chính thức khoác chúng lên mình là một quyết định khôn ngoan cần có. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu một món đồ có vẻ sạch sẽ và tươm tất như mới, cũng như tránh được những mùi lạ trên quần áo.

Biết khi nào nên quay lại?

Những chuyên gia shopping giá rẻ luôn biết khi nào cần quay lại cửa hàng đồ cũ đã giúp họ tìm được những item chất lượng với giá bèo. Đừng ngại quay trở lại cửa hàng khoảng 2 lần một tuần để xem họ đã update thêm hàng mới hay chưa. Tốt nhất, bạn nên cố gắng đến càng gần lúc họ cập nhật hàng mới càng tốt. Tuy nhiên điều đó có nghĩa bạn cần phải chiến đấu với một hội đông đảo các shopper lành nghề  khác.

 

Bí quyết mua đồ seconhand 3

Theo Chanelvn