Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

0
368

(mentoday.vn) – Có thể nhận thấy rằng trong một vài năm qua, không có quá nhiều xu hướng mới hay thay đổi nào đáng kể trong thiết kế tóc dành cho nam. Cũng có vài kiểu dáng được cải tiến thêm một chút nhưng nhìn chung, những kiểu cắt cổ điển vẫn luôn luôn hợp thời trang cho tới tận bây giờ.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Mùa trước, chúng ta đã chứng kiến những mẫu tóc lấy cảm hứng từ những năm 90 xuất hiện ở mọi nơi – dường như tính thời trang và tạo mẫu tóc đã có sự trở lại. Điều này cũng được nhấn mạnh hơn nữa bởi một thực tế rằng rất nhiều quý ông đang ưa chuộng những kiểu tóc ấn tượng với phần tóc hai bên được cắt rất ngắn và ôm gọn trong khi phần trên đỉnh đầu lại được để dài hơn một cách riêng biệt.

Vậy, điều gì sẽ là “điều bất ngờ tiếp theo” trong xu hướng tóc nam?

Những mẫu tóc nổi bật của mùa xuân hè 2014

Sau khi điểm qua những bộ sưu tập Xuân hè 2014 trên sàn diễn catwalk từ những tuần lễ thời trang xuân hè trên toàn cầu, dường như sẽ có một kiểu tóc mới dành riêng cho mùa Xuân/hè 2014 này – và chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một xu hướng lớn trong lĩnh vực tạo mẫu tóc.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Mẫu tóc được Burberry Prorsum giới thiệu trong bộ sưu tập xuân hè 2014 của họ

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Những mẫu tóc trong bộ sưu tập xuân hè 2014 của Christopher Kane & Duckie Brown

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Topman Design và những mẫu tóc được giới thiệu trong bộ sưu tập xuân hè 2014

Tất cả những NTK từ Burberry Prorsum cho tới Christopher Kane đều đã tiếp cận khán giả bằng một dàn người mẫu trình làng “sự mới mẻ” này, trong khi đó Topman Design hay Duckie Brown lại cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua với những cách thức táo bạo và rõ nét hơn mà bạn có thể chọn cho mình một mẫu tóc để thử nghiệm:

Kiểu tóc mới này là gì & cách tạo kiểu với nó thế nào?

Với sự lên ngôi của kiểu tóc hất ngược mái ra sau và những kiểu tóc nam tính truyền thống, đa số các quý ông vẫn thường để tóc sang bên hoặc hất ngược ra sau trong một vài năm gần đây. Tuy vậy, xu hướng sắp tới sẽ tập trung vào kiểu cắt với phần tóc mái trước trán.

Đầu tiên chúng tôi nhận ra sự thay đổi này là trong BST Topman Design của mùa Thu Đông 2013. Show diễn này có thể được xem như là sự khai sinh cho kiểu tóc mới này, hoàn chỉnh với phần tóc mái ngắn hơn – nhưng sẽ được để dài hơn khi mùa Xuân/Hè 2014 tới. Các quý ông sẽ vẫn tiếp tục để kiểu tóc với phần sau gáy và hai bên được cắt ngắn gọn. Hoặc cũng có thể tạo kiểu tóc mỏng dần ở phần dưới trong khi phần đỉnh đầu được cắt tương đối ngắn để làm nổi bật phần tóc phía trước. Bộ tóc sẽ trông dày và dài hơn về phía trước, và sẽ cần cắt đi một chút để trông nhẹ nhàng hơn.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Có rất nhiều cách bạn có thể tạo kiểu với mẫu tóc này. Một số quý ông thích một vẻ cổ điển và hài hòa, trong khi cá nhân tôi lại yêu thích chút gì đó táo bạo hơn với cách cắt và tạo kiểu, chẳng hạn với phần tóc sau gáy và hai bên được cắt tỉa gọn gàng và cao sát với đỉnh đầu. Độ dài tóc được giữ lại ở phía trước sẽ tạo nên một sự khác biệt rất lớn cho vẻ tổng thể của kiểu cách này.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Sau cùng, kiểu tóc này là  một lựa chọn tuyệt vời cho những quý ông gặp rắc rối với bệnh hói đầu bởi nó sẽ giúp che bớt phần “đồi trọc” này một cách tự nhiên nhất, chứ không trông như bạn đang cố tình tìm cách che đậy nó đi.

Thêm chút sắc màu:

Nhấn nhá một chút sắc màu cho kiểu tóc này sẽ thực sự làm tăng thêm hiệu quả cho phần tóc phía trước.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Chúng tôi xin gợi ý các bạn nên điểm tô cho mái tóc với kiểu nhuộm highlight. Hãy thử nghiệm với một số gam màu sáng – sắc độ đậm nhạt tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bởi vậy hãy thử kiểu nhuộm phủ toàn bộ hoặc để màu nhạt ở phần gốc và nhuộm phần ngọn sáng dần lên một chút.

Cách tạo kiểu: 

Đây là phần gây được sự hứng thú bởi kiểu tóc này có rất nhiều cách để tạo kiểu và cực kỳ linh hoạt. Nó có thể tạo được nhiều kiểu khác nhau tùy thuộc ở bạn/tùy dịp và tóc càng dài thì càng tạo được nhiều kiểu hơn.

Chúng ti luôn luôn khuyên các bạn nên sử dụng máy sấy để làm khô tóc – việc này sẽ đảm bảo việc tạo kiểu sẽ hiệu quả hơn.

Hãy sử dụng một lượng nhỏ kem làm mềm tóc lên mái tóc đã được gội sạch và sau đó hãy sấy khô tóc hướng về  phía trước với một chiếc lược tròn nhỏ để làm tóc trông bóng mượt và dài hơn. Để gây ấn tượng một chút, hãy thử sấy khô tóc phần trước xung quanh một chiếc lược, cố gắng uốn cong phần tóc này – bạn có thể tham khảo kiểu tóc này trong BST Xuân Hè 2013 của Duckie Brown.

Tóc mái lãng tử: Xu hướng và cách tạo kiểu cho mùa xuân hè 2014

Nếu cảm thấy khó Khăn với việc sử dụng lược trong quá trình sấy khô, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm bảo vệ tóc (heat protector), làm khô tóc với máy sấy và sau đó duỗi thẳng tóc với dụng cụ ép tóc – nó sẽ làm cho tóc bạn trông rất mềm mượt

Để tạo kiểu tóc rối tự nhiên, hãy sấy khô rồi sau đó xoa lên tóc một chút mousse làm dầy tóc. Sản phẩm này sẽ tạo dáng cho tóc và cải thiện cấu trúc tóc, tạo chút độ phồng cho phần tóc phía trước.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng loại gel giữ nếp cứng để tạo nên một độ bóng tự nhiên hoặc xoa lên tóc bằng các sản phẩm dạng sợi/bột/đất sét để giữ nếp tóc  một cách nhẹ nhàng.

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã biết về xu hướng tóc nam sẽ lên ngôi trong mùa xuân hè 2014.

Kiểu tóc mái đầy lãng tử đã chính thức trở lại – hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của các bạn và liệu bạn đã sẵn sang để thử nghiệm điều gì đó khác biệt cho năm 2014, tại Fanpage của Mentoday.

mentoday.vn